การชำแหละปลานิลนั้นทำได้ง่ายมากแต่บางครั้งต้องระมัดระวังไม่ให้โดนตรงจุกสำคัญที่อาจทำให้เราต้องรู้สึกถึงความเหม็นคาว เนื้อปลาจะไม่อร่อยแล้วแถมยังทำให้เสียรสชาติอีกด้วย ดังนั้นการชำแหละปลานิลจำเป็นต้องให้ความสำคัญอย่างยิ่งในการขูดเกล็ดปลาและผ่าท้องเอาใส้ และขี้ปลานิลออกมาให้หมดจด นี่ละครับวิถีชาวบ้านลองดูได้จากภาพถ่ายของการชำแหละปลานิลตัวโตๆ โดยวิถีชาวบ้านครับ...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น